Tìm hiểu về Botox xóa nếp nhăn

There are no translations available.

Tại sao lại tôi lại có những nếp nhăn biểu cảm?

Sự co thắt quá mức của các cơ vùng mặt được coi là cơ sở quan trọng nhất tạo ra các nếp nhăn biểu cảm.

Các nhà khoa học cũng đã làm sáng tỏ nhiều vấn đề trong đó quan trọng nhất là chứng minh được sự lão hóa, sự chồng chất của căng thẳng trong công việc và cuộc sống, thói quen xấu như nheo mắt, cau mày, nhăn trán, dinh dưỡng, thiếu sự chăm sóc da, bức xạ cực tím từ nắng ... là các nguyên nhân thúc đẩy sự hình thành các vết nhăn.

Chính những nếp nhăn này trở thành tác nhân tác động lên người đó về mặt tâm lý, thông qua cơ chế thần kinh làm cho sự lão hóa hay chính nếp nhăn đó tiến triển nhanh hơn.

nepnhan
Nếp nhăn

Điều trị đặc hiệu nếp nhăn biểu cảm?

Những nếp nhăn biểu cảm này đều cải thiện tốt với các tiến trình thẩm mỹ thông thường và phổ biến như tái tạo da với laser, với hóa chất, với siêu mài mòn da, trẻ hóa với công nghệ RF hay tiêm các chất làm đầy mô...

Được giới chuyên gia đánh giá là giải pháp chuyên biệt điều trị nếp nhăn biểu cảm, tiêm botulinum toxin (type A) là phương pháp mang lại hiệu quả rõ ràng, tin cậy, an toàn và hoàn toàn không nghỉ dưỡng sau điều trị.

Tiến trình được thực hiện bởi bác sĩ đã được huấn luyện chuyên sâu về tiêm botulinum toxin thẩm mỹ.

Botulinum toxin được tiêm với một liều rất nhỏ vào trong da và làm thư giãn những cơ mặt ngay dưới vị trí tiêm thông qua việc ức chế tạm thời hoạt động quá mức của các nhánh thần kinh vận động các cơ này nên cải thiện rõ rệt nếp nhăn biểu cảm.

Tiến trình được thực hiện được thực hiện tại phòng khám thẩm mỹ, trong vòng 5 phút hoặc lâu hơn một chút tùy thuộc số vùng cần điều trị.

Bạn có thể trở lại sinh hoạt bình thường ngay sau tiến trình.

Một số hình ảnh về hiệu quả lâm sàng của tiến trình xóa nếp nhăn biểu cảm vùng mặt bằng botulinum, toxin:

hinh_siax

Tiến trình tiêm botulinum toxin có an toàn không?

Rất hiếm.

Kim được dùng tiêm botulinum toxin là loại kim rất nhỏ nên hầu như không gây đau khi tiêm, không chảy máu và dấu chân kim có thể còn nhìn thấy sau vài giờ.

Một số rất ít trường hợp do kim đâm trúng mạch máu nhỏ ngoài ý muốn có thể làm bầm nhẹ ngay dấu chân kim trong vài ngày.

Có thể cảm thấy hơi chóng mặt sau khi tiêm nên cần nằm nghỉ 10-15 phút trước khi ra về. Không nên lái xe trong vòng một vài giờ đồng hồ sau khi tiêm.

Một số ít khách hàng trong vài ngày đầu có một vài triệu: chứng nhẹ như khó nuốt, nhức đầu, buốn nôn, cảm giác như bị cảm. nhìn đôi và sụp nhẹ mi mắt (sẽ được nhỏ thuốc kháng toxin nhẹ vài hồi phục sau vài ngày)

Dù chưa ghi nhận biến chứng nặng nề hay có thể ảnh hưởng đến tính mạng nhưng sự lan tỏa của thuốc cũng phải được dự liệu và một số triệu chứng nếu xuất hiện sau khi tiêm cần phải báo cho bác sĩ là : khó nuốt nặng hơn, khó nói hoặc khó thở.

Tác dụng thư giãn cơ có làm mặt bị đơ không?

Bác sĩ sẽ thăm khám và xác định vị trí tiêm, liều lượng cần tiêm để đạt mục tiêu cải thiện các nếp nhăn biểu cảm này và vẫn giữ được sự biểu cảm của nó.

Trong vòng vài ngày đầu sau khi tiêm, thuốc bắt đầu phát huy tác dụng, Bạn sẽ cảm thấy có một kháng lực nhẹ khi cố tình nheo mắt, cau mày hay làm nhăn trán. Kháng lực này chỉ có chính Bạn cảm nhận được trong khi ấy người khác nhận thấy sự trẻ trung hơn trên khuôn mặt của bạn.

Một vài trường hợp Bạn yêu cầu bác sĩ chỉ điều trị nếp nhăn đuôi mắt thì khi kết quả trẻ đẹp ở đuôi mắt tạo ra sự mất cân đối so với những vùng khác trên khuôn mặt và có thể làm người khác nhận ra.

Một số hiếm trường hợp có tính cá thể đáp ứng mãnh liệt với botulinum toxin, sự giảm biểu lộ cảm xúc có thể thoáng qua.

Sau vài lần tiêm botulinum toxin giúp tôi trẻ đẹp hơn và vì một lý do nào đó tôi không tiêm nữa thì sẽ ra sao?

Lão hóa như một đoàn xe trượt dốc. Tiêm botulinum toxin như là một giải pháp mang Bạn ngược lại một đoạn dốc và làm cho tốc độ lão hóa chậm lại.

Quả thật như vậy, trong những ngày tháng phát huy tác dụng, botulinum toxin cải thiện những nếp nhăn biểu cảm làm gương mặt của Bạn trẻ đẹp ra tức là đã loại đi một nguyên nhân gây lão hóa quan trọng. Tác dụng của Botulinum toxin cũng giúp Bạn bỏ dần những thói quen có thể làm những nếp nhăn biểu cảm nặng hơn như cau mày, nhíu mắt, nhăn trán,...

Botulinum toxin có hiệu quả thẩm mỹ tại chổ và cũng giải quyết một phần nguyên nhân lão hóa do đó khi không tiêm nữa thì Bạn sẽ không được hưởng cảm giác thoải mái của sự tươi trẻ nhưng quá trình lão hóa của Bạn đã được làm chậm lại đáng kể.

Botulinum toxin còn có nhiều ứng dụng khác trong thẩm mỹ không?

Botulinum toxin còn được ứng dụng trong  trường hợp:

- Chân mày bị xệ xuống

- Khóe miệng chảy xệ khi cử động nói vốn là những nét tạo ra vẻ mặt mà người khác cảm giác sự u buồn cũng như luôn nghĩ rằng Bạn không hài lòng với họ.

Botulinum toxin được ứng dụng làm thon gọn khuôn mặt, làm thon gọn cẵng chân, cải thiện tình trạng cười hở lợi,...

Botulinum toxin điều trị hiệu quả tình trạng tăng tiết mồ hôi vùng nách hay bàn tay cải thiện đáng kể chất lượng sống cho người mắc phải chứng này.

 

Tin được quan tâm

Tai biến da khi sử dụng corticoid

Tai biến da khi sử dụng corticoid

I. Corticoid là gì: Thuốc corticoid là những thuốc mà thành phần có chứa dẫn xuất của cor...

Những điều nên biết khi điều trị mụ…

Những điều nên biết khi điều trị mụn trứng cá

- Không sờ mó thường xuyên, nặn hoặc lấy mụn: Đối với nhiều người bệnh mụn trứng cá, nặn h...

Mụn trứng cá và những nhận thức sai…

Mụn trứng cá và những nhận thức sai lầm

Mụn trứng cá là một loại bệnh lý tuyến bã của da do rối loạn chức năng của bộ lông tuyến b...

Tìm hiểu về Botox xóa nếp nhăn

Tìm hiểu về Botox xóa nếp nhăn

Tại sao lại tôi lại có những nếp nhăn biểu cảm? Sự co thắt quá mức của các cơ vùng mặt đư...

Trị mụn trứng cá bằng công nghệ IPL

Trị mụn trứng cá bằng công nghệ IPL

(Acne Vulgaris) là bệnh lý tuyến bã của da do rối loạn chức năng lông tuyến bã. Đây là bện...