ĐIều trị sẹo lõm bằng công nghệ tế bào gốc

Công nghệ tế bào gốc được sử dụng thành công trong các ứng dụng về điều trị các tổn thương da; các bệnh lý da liễu và chăm sóc da thẩm mỹ; hỗ trợ chất lượng liền sẹo trong ngoại khoa và phẫu thuật thẩm mỹ.

Hiện nay, các phương pháp chăm sóc da thông thường chỉ đáp ứng được một phần nhu cầu của khách hàng mà không giải quyết được những tổn thương nghiêm trọng. Môi trường sống, áp lực công việc khiến da của chúng ta bị lão hoá nhanh và nám, mụn cũng từ đó hình thành và có khả năng để lại hậu quả nếu không được điều trị đúng cách.

Sẹo lõm là tổ chức nguyên bào sợi bị tổn thương ở lớp trung bì. Khi làn da bị mụn trứng cá, thủy đậu, rỗ hay các tổn thương khác, quá trình tự làm liền vết thương bị ức chế, không thuận lợi và thiếu hụt các tổ chức "làm đầy" collagen, acid hyaluronic, chất nền tảng và có nguy cơ tồn tại sẹo lõm vĩnh viễn. Để giải quyết tình trạng này và đem đến làn da mịn màng, Việc ứng dụng công nghệ điều trị sẹo lõm bằng kim lăn kết hợp tế bào gốc đã đem lại vẻ đẹp cho làn da của người bệnh, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Seo1
Sẹo mụn

Tế bào gốc là những tế bào có khả năng trở thành các tế bào chuyên biệt, có thể phát triển thành các dạng tế bào khác nhau trong của cơ thể. Tế bào gốc làm việc như một hệ thống sửa chữa tái tạo bằng cách phân chia vô định không giới hạn để bổ sung các dạng tế bào khác nhau và có khả năng sản sinh ra các tế bào mới khi được cấy vào môi trường thích hợp.

Công nghệ tế bào gốc đặc biệt được sử dụng thành công trong các ứng dụng về da như điều trị các tổn thương da; các bệnh lý da liễu và chăm sóc da thẩm mỹ; hỗ trợ chất lượng liền sẹo trong ngoại khoa và phẫu thuật thẩm mỹ. Tế bào gốc và các chế phẩm chứa một lượng protein, các chất nền tảng, giúp cho chức năng tế bào gốc tốt hơn, từ đó cải thiện tất cả các đặc tính của da, làm đầy các nếp nhăn, chống lão hóa.

Các chuyên gia sẽ dùng phương pháp kim lăn để tạo đường đưa tế bào gốc thẩm thấu vào da, từ đó sẽ làm đầy các vết lõm và tái tạo làn da. Tại Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc, những nghiên cứu lâm sàng đã cho thấy kim lăn điều trị tạo đường rãnh làm tăng sự thấm sâu của các sản phẩm điều trị vào da gấp 1.000 lần hơn so với các phương pháp bôi da thông thường.

Hơn nữa, kim lăn điều trị là phương cách “thân thiện”, không gây tổn thương hàng rào bảo vệ ở thượng bì phần sâu của da, tăng sinh sản sợi collagen làm đầy sẹo và vết nhăn. Phương pháp này rất an toàn cho người được điều trị. Bạn có thể trở về tiếp tục công việc bình thường nhanh chóng sau 6 - 12h.

Quá trình trị liệu được bắt đầu bằng việc làm sạch, tẩy bỏ tế bào da chết, làm thông thoáng trong điều kiện vô trùng. Tiếp theo, các bác sĩ chuyên khoa sẽ dùng kim lăn được lựa chọn cho từng làn da và dung môi tế bào gốc để trị liệu. Cuối cùng sẽ là bước dùng máy hồng ngoại để tăng sinh sóng hồng ngoại đi sâu vào da phát huy tối đa tế bào gốc và làm lạnh giúp se khít lỗ chân lông.

 

Tin được quan tâm

Tai biến da khi sử dụng corticoid

Tai biến da khi sử dụng corticoid

I. Corticoid là gì: Thuốc corticoid là những thuốc mà thành phần có chứa dẫn xuất của cor...

Những điều nên biết khi điều trị mụ…

Những điều nên biết khi điều trị mụn trứng cá

- Không sờ mó thường xuyên, nặn hoặc lấy mụn: Đối với nhiều người bệnh mụn trứng cá, nặn h...

Mụn trứng cá và những nhận thức sai…

Mụn trứng cá và những nhận thức sai lầm

Mụn trứng cá là một loại bệnh lý tuyến bã của da do rối loạn chức năng của bộ lông tuyến b...

Tìm hiểu về Botox xóa nếp nhăn

Tìm hiểu về Botox xóa nếp nhăn

Tại sao lại tôi lại có những nếp nhăn biểu cảm? Sự co thắt quá mức của các cơ vùng mặt đư...

Trị mụn trứng cá bằng công nghệ IPL

Trị mụn trứng cá bằng công nghệ IPL

(Acne Vulgaris) là bệnh lý tuyến bã của da do rối loạn chức năng lông tuyến bã. Đây là bện...